Tiếng chim giúp người bệnh nhanh phục hồi sức khỏe

Hãy thử cho bé nghe các âm thanh líu lo của chim hót, có thể bằng những chú chim nhựa có lắp pin. Phương pháp này tỏ ra thành công khiến con bạn không sợ hãi nữa và có thể nán lại lâu hơn để bác sĩ có thời gian khám, chăm sóc y tế kỹ càng.

Phương pháp này đã được thử nghiệm tại Bệnh viện Alder Hey, Liverpool, Anh, do nhóm nghiên cứu của Quỹ Sáng tạo nghệ thuật và công nghệ (FACT) thực hiện.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, tiếng kêu của các loài chim có tác dụng làm dịu ở một số vùng não nhất định, trong đó có sự ổn định cảm xúc. Bên cạnh đó, có thể khiến bệnh nhân phân tâm khỏi việc chăm sóc y tế mà bác sĩ đang thực hiện để họ không quá sợ hãi.

Nghe những âm thanh ríu rít của chim cũng có thể làm giảm đau và giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn sau khi điều trị. Dự án phát tiếng hót của chim trong bệnh viện được Chris Watson, một chuyên gia ghi âm thực hiện cùng với David Attenborough. “Chúng ta đã thấy lợi ích thực sự của một âm thanh tự nhiên đối với bệnh nhân khi đến bệnh viện. Ở các bệnh viện, người ta áp dụng phương pháp trị liệu bằng tiếng chim hót để có thể phân tâm và dịu nỗi lo lắng của trẻ em trước khi phẫu thuật” - Chuyên gia này chia sẻ.


Theo Sức khỏe Đời sống
Xuất bản Bài đăng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến