Cá heo sông

Là một trong số các loại động vật thuộc bộ cá voi (cetacea), cá heo sông đang nằm trong danh sách các loài động vật cần được bảo vệ khẩn cấp. Số lượng tự nhiên ít cùng với việc chịu sự săn bắt quá mức của con người và mất môi trường sinh sống, loài cá heo sông có nguy cơ bị tuyệt chủng.


Một con cái heo sông Ấn, khu vực Sind, Pakistan đang được những người dân địa phương cứu sống.


Cá heo không vây sông Dương Tử. Đây được xem là một trong hai loài động vật lớn nhất ở con sông dài nhất Trung Quốc này.


Môt con cá heo sông Bolivia nhỏ bị mắc cạn được cứu sống trong mùa hè 2010 vừa qua tại sông Pailas, một nhánh sông Rio Grande nằm ở phía bắc của thành phố Santa Cruz, Bolivia. Cá heo sông Bolivia có cơ thể nhỏ gọn, linh hoạt cho phép nó di chuyển dễ dàng trong các khu rừng ngập nước. Loài cá này đang bị đe dọa bởi sự ô nhiễm thủy ngân do các mỏ khai thác vàng tự phát gây ra.


Cá heo sông Tucuxi đang bơi nhô lưng trên mặt nước. Loài cá heo này trông gần giống với cá heo mũi chai tuy nhiên vây hông của nó dài và rộng hơn. Loài cá này được tìm thấy ở hầu khắp các vùng Amazon, ngoại trừ Bolivia.


Cá heo sông Hằng đang ngoi lên thở trên mặt nước sông Karnaphuli ở Bangladesh.


Cá heo sông Irrawaddy đang bị suy giảm số lượng một cách nghiêm trọng và là một trong những loài động vật nguy cấp theo cảnh báo của Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF).


Cá heo sông Amazon ở bang Tocantins, Brazil đang được một người đàn ông địa phương cho ăn. Cá heo sông Amazon có màu hồng dễ thương. Truyền thuyết kể rằng loài cá heo này có khả năng biến đổi hình dạng thành người đàn ông rất hào hoa vào ban đêm. Hiện nay, loài cá này đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường nghiệm trọng.


Hình ảnh cá heo mỏ sông Dương Tử hay còn gọi là Baiji được chụp vào năm 1988 tại Vũ Hán, Trung Quốc. Loài động vật này đã bị tuyên bố tuyệt chủng vào năm 2007.

Theo Vnexpress (Ảnh: National Geographic)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến