Bí ẩn thiếu nữ 17 tuổi trong hình hài bé 1 tuổi

Bí mật về hiện tượng một thiếu nữ 17 tuổi bị nhốt trong cơ thể và trí óc của một bé chập chững tập đi có thể giúp các nhà khoa học giải mã về sự lão hóa.


Brooke Greenberg (trái) chụp lúc 16 tuổi và em gái Carly.


Brooke Greenberg là một thiếu nữ 17 tuổi nhưng không phát triển về thể chất lẫn tinh thần. Cô bé chỉ cao khoảng 76cm và đầu óc chỉ như đứa bé 1 tuổi. Lúc đầu các bác sỹ nhầm lẫn và cho rằng cô gái bị mắc hội chứng X (Syndrome X).

Tuy nhiên, sau nhiều cuộc nghiên cứu bước đầu trên DNA của Brooke, các nhà khoa học đã nhận thấy nguyên nhân Brooke không thể phát triển được là do những khuyết điểm trong các gen chịu trách nhiệm về quá trình lão hóa của con người.

Giới y khoa hy vọng việc phân tích DNA của Brooke sẽ giúp các nhà khoa học có cái nhìn mới về quá trình lão hóa và để phát triển các liệu pháp và cách chữa trị mới cho những căn bệnh liên quan đến tuổi già.

Một cuộc hội thảo tổ chức ở London diễn ra trong tuần này với sự tham dự của một số chuyên gia hàng đầu về lão hóa sẽ cùng thảo luận về các phát hiện mới từ hiện tượng của Brooke.

GS Richard Walker, đến từ trường ĐH Y South Florida, là người tiến hành cuộc nghiên cứu DNA của Brooke, cho biết buổi hội thảo sẽ giải mã những bí mật về sự lão hóa và sự phát triển của con người.

Brooke sinh ra ở Reistertown, gần Baltimore, Mỹ. Khi sinh ra, cô gái vẫn có hình dáng như một bé sơ sinh khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên, khi gần 2 tuổi, cô bé xuất hiện một loạt triệu chứng y học không bình thường. Kể từ đó, bố mẹ cô mới phát hiện ra rằng con gái của mình phát triển không bình thường.

Các bác sỹ không thể giải thích nổi về hiện tượng này nhưng họ cũng tin chắc rằng nhiều bộ phận trên cơ thể của Brooke “lỗi nhịp” và không thể phát triển tương đồng. Brooke chỉ có thể ra hiệu bằng cử chỉ và phát hiện âm thanh nhưng lại không thể nói. Xương của cô bé giống như bé gái 10 tuổi nhưng răng chỉ như bé gái 1 tuổi.

Bố mẹ Brooke rất muốn các nhà khoa học nghiên cứu về gen của cô để giúp đỡ các trường hợp tương tự khác. Em gái Carly của Brooke vẫn phát triển bình thường.


Theo Telegraph, Dân Trí

Nhận xét

Bài đăng phổ biến