Chuyển đến nội dung chính

Sáu thiên thạch bay về Trái Đất kéo theo sự hủy diệt loài người?

Lời sấm truyền về "Mặt Trăng máu" cho rằng Trái Đất sẽ đi đến chỗ diệt vong vào ngày 28/9 tới đã khiến những người cả tin phải lo sợ.

Trái đất sắp diệt vong vào cuối tháng 9 này? Thành viên thuộc những nhóm Công giáo thiểu số đã tìm đến mạng internet để cảnh báo với mọi người về “sự diệt vong” đang đến gần.

Nhà tiên tri tự xưng Rev Efraid Rodriguez khẳng định rằng ông đã nhìn thấy trước hình ảnh một thiên thạch “xuyên qua bầu trời thị trấn Arecibo ở Puerto Rico, rơi xuống vùng biển giữa đảo Mona và Mayagüez, gây ra một trận động đất cấp 12".

Trong khi đó, những người tin rằng khải huyền sẽ tới sau hiện tượng trăng máu lần thứ tư lại lấy những đoạn văn trong Kinh thánh làm bằng chứng cho niềm tin của mình.

Sau thien thach bay ve Trai Dat keo theo su huy diet loai nguoi
Tuy vậy, nhưng nếu xét tới việc sao Kim cách chúng ta tới 25 triệu dặm, thì khoảng cách nói trên cũng không có gì là đáng kể.

Trong Công vụ Các Sứ đồ 2:20 có viết: “Mặt Trời sẽ trở nên tối tăm, Mặt Trăng sẽ đỏ như máu trước ngày vĩ đại và vinh quang của Chúa đến".

Trước đó, đã có rất nhiều lời tiên đoán về ngày tận thế được đưa ra, song tất cả đều không trở thành hiện thực.

Mục sư người Mỹ John Hagee đã viết một cuốn sách cảnh báo về thảm họa mang tên Four Blood Moons (tạm dịch: Bốn Mặt Trăng máu) - cuốn sách đã đứng ở vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng những cuốn sách bán chạy nhất ở Mỹ vào năm ngoái.

Thật tình cờ, trong vòng 7 ngày cuối tháng 9, năm thiên thạch khác được cho là sẽ “tới gần” Trái Đất - trùng khớp với tuần trăng máu cuối cùng.

Ba trong số những thiên thạch lớn nhất có chiều dài lên tới 280​m. Các thiên thạch được dự kiến sẽ bay tới gần Trái Đất vào ngày 22 và 24 tháng 9.

Các nhà khoa học tin rằng một thiên thạch với kích thước như vậy có thể tàn phá cả một lục địa nếu va chạm vào Trái Đất.

Ba thiên thạch còn lại với kích thước không dưới 57 mét có thể tàn phá thành phố cỡ bằng London nếu bay lệch khỏi đường đi. Thiên thạch bay gần với Trái Đất nhất sẽ có khoảng cách xấp xỉ 5,1 triệu dặm so với chúng ta.

Sau thien thach bay ve Trai Dat keo theo su huy diet loai nguoi
Thiên thạch bay về phía Trái Đất? (Nguồn: Daily Star)

NASA đã đặt cho mỗi thiên thạch một “mã điều kiện" , đánh giá khả năng duy trì bay theo đường quỹ đạo đã định của chúng.

Số 0 có nghĩa là “nhiều khả năng” thiên thạch sẽ bay đúng hướng đã định, và 9 có nghĩa ngược lại.

Trong tổng số 6 thiên thạch, có tới 5 thiên thạch có điểm số từ 5 trở lên.

Mặc dù vậy, NASA đã lên tiếng trấn an dư luận rằng khải huyền sẽ không đến . “ NASA không nhận thấy bất kỳ thiên thạch hay sao chổi nào có đường bay có thể va chạm vào Trái Đất, do đó khả năng va chạm nghiêm trọng là khá nhỏ. Trên thực tế, theo những gì chúng tôi đã biết, sẽ không có vật thể kích thước lớn nào va vào Trái Đất ở bất kỳ thời điểm nào trong khoảng vài trăm năm tới". 
Ms. Su - Theo Vietnam+

Nhận xét

Bài đăng phổ biến