Video: Bí ẩn xây kim tử thápPhần 1:

Những kim tự tháp Ai Cập đã được xây dựng như thế nào? Làm thế nào để di chuyển các phiến đá vừa to vừa nặng lên đỉnh kim tự tháp?... Bao nhiêu giả thuyết của các nhà khoa học hiện đại vẫn chưa lý giải được tại sao người Ai cập lại có thể xây dựng được công trình kiến trúc vĩ đại như vậy. Quá trình ấy diễn ra như thế nào?Phần 2:


Phần 3:
Những bí ẩn về quá trình xây dựng Kim tự tháp đang dần được hé lộ. Không có cần cẩu và đòn bẩy, cách duy nhất để những người thợ có thể đưa đá lên vị trí cao như vậy là bằng những con dốc. Sau gần 16 năm, 1000 tấn đá được khai thác, xẻ và kéo lên, mặt ngoài của Kim tự thá đã được hoàn thành.Phần 4:
Tất cả sự chính xác tuyệt đối đến khó tin của Đại Kim tự tháp là nhờ sự khéo léo của những người thợ xây và được hoàn thành bởi những dụng cụ đơn giản nhất. Một dụng cụ quan trọng nhất là thước eke, để giúp kiểm tra tất cả các góc vuông quan trọng, hòn chì dây đọi và một cái khung gỗ hình chữ A.Phần 5:
Những kiến trúc sư của nhà vua đang phải đối mặt với vấn đề về cấu trúc chưa từng gặp phải trong lịch sử, và bề ngang dàn trải của chúng nảy sinh những khó khăn có thể thách thức những kiến trúc sư hiện đại. Những phát minh mang tính quyết định là thêm một khối tam giác trên đỉnh, cho ta một cái nhìn độc đáo về thế giới đã mất của những người tạo nên Kim tự tháp.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến