'Yêu' lâu có thể gây bệnh

Nhiều người thường rỉ tai nhau bí quyết "kéo dài cái sự sung sướng" nhưng không ai biết rắng "sướng đấy rồi khổ đấy" vì...bệnh.

Sau tuần trăng mật, trước những lời trêu trọc của anh chị đồng nghiệp, Lan (Nguyễn Khánh Toàn, HN) chỉ biết cười trừ mà trong lòng buồn rười rượi, vẫn còn đó cảm giác sợ hãi và đau thể xác.

Trước đêm tân hôn, Lan tưởng tượng ngày ấy sẽ là đêm yêu đương ngọt ngào, một kỉ niệm khó quên. Nhưng sau phút dạo đầu ngọt ngào, mọi việc tiến hành thuận lợi, ban đầu Lan cũng có cảm giác đau "của lần đầu", nhưng cô thấy hạnh phúc. Tuy nhiên, 15, rồi 20, 30, 40 phút trôi qua vẫn chưa thấy chồng "xuất binh", Lan bắt đầu sợ hãi vì đau rát. Lan kêu lên, nhưng chồng cứ bảo "cố, sắp xong rồi". Thời gian "sắp" đấy chỉ kết thúc sau đó 15 phút, nghĩa là tổng thời gian "yêu" kéo dài hơn 1 tiếng. Sau đó, Lan cảm thấy rất mệt mỏi, người đau nhức toàn thân, "chỗ ấy" đau rát và chảy nhiều máu.

"Yêu" quá lâu có thể gây bệnh. Ảnh minh họa nguồn internet.

Sau lần đó, Lan sợ hãi, luôn né tránh đòi hỏi của chồng. Tuy nhiên, trông chồng thật tội nghiệp nên Lan lại thử và lần sau cũng vậy. Thế là, tuần trăng mật trở thành "vỡ mật". Về nhà, Lan khuyên chồng đi khám, kết quả, anh mắc chứng bệnh xuất tinh chậm do có thời gian sử dụng ma tuý. Chuyện "yêu" hàng tiếng như chồng của Lan tuy không phổ biến, nhưng cũng không phải là hiếm. Điều đáng cảnh báo ở đây, người có "khả năng" lâu như thế, nguyên nhân có thể là do bệnh lý.

Theo bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản và tình dục Ánh Sáng (Hà Nội), những trường hợp "yêu" quá lâu, xuất tinh chậm ở nam giới là một dạng bệnh lý nam khoa. Nguyên nhân có thể do các dây thần kinh thuộc khung xương chậu bị tổn thương do chấn thương hay phẫu thuật. Một số bệnh có liên quan đến thần kinh như đột qụy hay dây thần kinh bị tổn thương gây ra những bất lợi đối với dây thần kinh tuỷ sống.

Nguyên nhân khác là do bị ảnh hưởng phụ của thuốc, đặc biệt là chống suy nhược; hoặc do thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, ma túy...Việc lạm dụng "thủ dâm" cũng là nguyên nhân khiến nam giới xuất tinh chậm.

Điều trị cho tình trạng xuất tinh chậm phụ thuộc vào từng nguyên nhân, do đó, cần đến bác sĩ để có tư vấn thích hợp. Chẳng hạn, nếu do tâm lý sẽ áp dụng liệu pháp tình dục với sự giúp đỡ của các chuyên gia tình dục. Nếu do thuốc sẽ đổi thuốc...Điều trị kết hợp tập thể dục để giải phóng bớt năng lượng sẽ giúp bạn có được "cuộc yêu" như ý.

Ngoài ra, vai trò của người vợ cũng quan trọng. Tâm lý thông thường, gặp những trường hợp này, người phụ nữ thường e sợ, né tránh chồng, do đó càng khiến bệnh của chồng càng thêm nặng.

Tuyệt đối không nên cố chịu đựng, vì không những gây ảnh hưởng đến tâm lý, "yêu" lâu cũng có thể gây bệnh. Đã có nghiên cứu cho thấy rằng, "yêu" qúa lâu, quá dài đều không có lợi cho sức khoẻ của cả hai bên. Vì khi làm "chuyện ấy" cơ quan sinh dục của cả hai đều ở trong trạng thái xung huyết cao độ; "yêu" lâu sẽ gây hao mòn năng lượng, gây mệt mỏi, đau nhức toàn thân...

Ngoài ra, do hai cơ quan sinh dục tiếp xúc nhau lâu và đều trong tình trạng xung huyết nên rất dễ gây đau rát, khô xót và gây chảy máu. Từ đó, cũng dễ mắc các bệnh viêm nhiễm.

"Yêu" bao lâu là đủ: 5,10 hay 30 phút? Không thể có con số chính xác cho từng cặp vợ chồng, vì mỗi cặp có nhu cầu, sức khoẻ, khả năng sinh lý...khác nhau. "Cuộc yêu" như ý là cả hai cảm thấy thỏa mãn, hài lòng về nhau.
Theo ĐSGĐ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến